Thiết bị định vị GPS là gì?

Thiết bị định vị GPS là bộ tiếp nhận GPS

Thiết bị định vị GPS  bộ tiếp nhận GPS hoặc đơn giản là định vị GPS là thiết bị có khả năng nhận thông tin từ vệ tinh GPS và sau đó để tính vị trí địa lý của thiết bị. Sử dụng phần mềm phù hợp, thiết bị có thể hiển thị vị trí trên bản đồ và có thể đưa ra hướng dẫn. 

Định vị GPS đã được phát triển cho quân đội Hoa Kỳ sử dụng, nhưng trong những năm 1980, chính phủ Hoa Kỳ cho phép hệ thống được sử dụng cho các mục đích dân sự. Mặc dù dữ liệu vệ tinh GPS là miễn phí và hoạt động ở mọi nơi trên thế giới, nhưng thiết bị định vị gps và phần mềm liên quan phải được mua hoặc thuê.

thiết vị định vị gps

Thiết bị GPS có thể lấy ra từ vị trí hệ thống GPS và thông tin về thời gian trong mọi điều kiện thời tiết, bất cứ nơi nào trên hoặc gần Trái Đất. 

Việc tiếp nhận GPS yêu cầu một đường ngắm không bị cản trở cho bốn hoặc nhiều vệ tinh GPS,  và phải tuân theo các điều kiện tín hiệu vệ tinh kém. 

Trong các điều kiện tín hiệu đặc biệt kém, ví dụ ở khu vực thành thị. 

Các đường ngắm nghiêng có thể phát sinh từ tán cây hoặc bên trong một cấu trúc, chẳng hạn như trong tòa nhà, nhà để xe hoặc đường hầm. Ngày nay, hầu hết các máy thu GPS độc lập đều được sử dụng trong ô tô.Tuy nhiên, phần mạng di động của công nghệ A-GPS sẽ không có sẵn khi điện thoại thông minh nằm ngoài phạm vi của mạng tiếp nhận điện thoại di động, trong khi khía cạnh GPS sẽ tiếp tục có mặt.

Hệ thống định vị toàn cầu của nga

Hệ thống vệ tinh Điều hướng Toàn cầu của Nga được phát triển đồng thời với GPS, nhưng bị phủ sóng không đầy đủ của toàn cầu cho đến giữa những năm 2000. 

GLONASS có thể được thêm vào các thiết bị GPS để có thêm vệ tinh và cho phép vị trí được cố định nhanh hơn và chính xác hơn trong vòng 2 mét.

Tất cả các loại ,thiết bị định vị ô tô, định vi xe máy đều sử dụng phần mềm GPS bởi GPS dùng để định vị vị trí địa lý kết nối toàn cầu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *