Bạn cần một Ăng-ten GPS?

Câu hỏi: Tôi có cần một ăng-ten GPS không?

Nhiều lái xe đã đặt ra câu hỏi này, ăng ten GPS có thực sự cần thiết cho các lái xe không. Nhiều lái xe đã có ý định không dùng ăng ten gps. Vậy theo các bạn có cần dùng ăng teng GPS không?

Saoviet jsc chuyên cung cấp camera hành trình ô tô sẽ trả lời cho bạn câu hỏi trên

Mỗi máy định vị GPS cần một số loại ăng-ten để hoạt động, và các ăngten bên trong mà chúng đi kèm với thường làm việc tốt trong hầu hết các trường hợp.

Nếu bạn đã sử dụng đơn vị GPS trong một thời gian. Bạn chưa bao giờ gặp sự cố về dữ liệu và đường chuyền bạn sẽ có thể trốn tránh mà không cần thêm ăng-ten bên ngoài.

Các thiết bị định vị GPS hoạt động bằng cách nhận các tín hiệu, từ một mạng lưới vệ tinh là một phần của Hệ thống định vị toàn cầu. Bằng cách lấy hướng và cường độ tín hiệu của nhiều vệ tinh vào tài khoản. Thiết bị GPS có thể đáng tin cậy tính vị trí vật lý của nó với một sai số tương đối nhỏ của lỗi.

Các ảnh hưởng của các vật cản thường có thể được giảm thiểu bằng cách đặt một vị trí GPS trong một cửa sổ. Nhưng một số xe hơi khó hơn để giải quyết hơn những người khác. Ví dụ, những mái bằng kim loại tạo ra nhiều lá chắn RF hơn các miếng gạc, và cửa sổ được nhuộm màu có thể bao gồm các hạt kim loại nhỏ cũng có thể chặn tín hiệu GPS.

Internal Vs. Ăng ten GPS bên ngoài

Hầu hết các thiết bị định vị GPS đi kèm với ăngten bên trong hoạt động tốt, không bị cản trở của bầu trời. Tuy nhiên, những ăng-ten bên trong có khả năng bắt tín hiêu hơn bên ngoài, có thể thụ động hoặc khuếch đại. Trong trường hợp ăng-ten bên ngoài được khuếch đại. Cường độ tín hiệu GPS có thể gần gấp đôi so với ăng-ten không được cấp nguồn.

Nếu bạn thấy rằng đơn vị GPS nhiều khi không nhận được tín hiệu hay tín hiệu không chính xác. Thì ăng ten bên ngoài thường sẽ khắc phục được sự cố. Trước tiên, hãy thử di chuyển bộ phận xung quanh trong xe xem có vật cản gì không.Giải pháp duy nhất khả thi là cài đặt một ăng-ten bên ngoài khuếch đại.

Passive Vs. Ăng ten GPS được khuếch đại

Ăng ten GPS bên ngoài có thể là thụ động hoặc khuếch đại. Ăng-ten thụ động đơn giản chỉ nhận được tín hiệu GPS và chuyển nó tới thiết bị định vị GPS. Trong khi các thiết bị hoạt động bao gồm một bộ khuếch đại được. Hỗ trợ làm tăng sức mạnh của tín hiệu.

Loại thứ hai thường tốn kém hơn và khó cài đặt hơn. Nhưng nó cũng có thể được lắp đặt cách xa máy GPS của bạn hơn là một ăngten thụ động. Trong hầu hết các trường hợp, một ăng-ten thụ động nên được cài đặt đồng trục giữa nó và đơn vị GPS. Các ăng ten hoạt động có thể được lắp đặt xa hơn, nên chúng phù hợp hơn với các loại xe lớn hơn.

MB: 0965.825.925 MN: 0931.962.979