Điện thoại thông minh so với GPS dành riêng cho xe hơi

Định vị GPS điện thoại thông minh đã nhanh chóng phát triển thành một loại sản phẩm mạnh mẽ. Với nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Bạn nên sử dụng một ứng dụng điều hướng điện thoại thông minh. Hoặc đi cho một thiết bị GPS chuyên dụng từ một nhà sản xuất hàng đầu.

Màn hình và giao diện người dùng

Điện thoại thông minh như iPhone hoặc các mô hình hệ điều hành Android khác nhau. Có màn hình hiển thị sắc nét, rõ ràng với màn hình cảm ứng điện dung.

Chúng lý tưởng cho việc vận hành bằng tay. Khó nhìn thấy và vận hành điện thoại thông minh GPS trong khi lái xe. Hầu hết các chương trình định vị GPS. Cho điện thoại thông minh phần nào thích nghi với kiểu sử dụng này với phông chữ lớn hơn. Và các nút, nhưng chúng vẫn nhỏ hơn so với các thiết bị GPS chuyên dụng.

Các thiết bị định vị GPS cá nhân dành riêng có màn hình cảm ứng kích thước lớn hơn. Thường là 4,3 inch hoặc 5,5 inch theo đường chéo.

Và màn hình lớn hơn (5 inch) PNDs đang trở nên phổ biến hơn. Ngoài ra, hệ thống menu PND, bàn phím màn hình cảm ứng, chữ hiển thị và chữ số. Đã được tối ưu hóa để xem độ dài tay và xử lý lái xe. Ngoài ra, màn hình PND có thể chứa thêm thông tin về khoảng cách tới lượt sắp tới, tên đường phố sắp tới.  Thông tin về giới hạn tốc độ, thông tin về thời gian đến và hơn thế nữa.

Tấm chắn chắn gió và Dash sẽ làm cản trợ việc định vị của điện thoại

Nhiều người sử dụng điện thoại thông minh của họ điều hướng từng chặng. Mặt trước của kính chắn gió điện thoại thông minh bao gồm các bộ phận đơn giản, một kích thước phù hợp với tất cả những người không có cổng sạc hoặc bất kỳ tính năng bổ sung nào cho các đơn vị tinh vi như Bộ phụ kiện Xe hơi TomTom , bao gồm bộ sạc, loa, chip bổ sung GPS, micrô và hơn thế nữa . Một vỏ gắn trên kính chắn gió điện thoại thông minh có thể tốn kém, do đó, yếu tố đó vào quyết định của bạn, và chắc chắn gắn kết bao gồm một bộ sạc, hoặc bạn có một bộ sạc cổng điện phụ cho điện thoại thông minh của bạn.

PNDs chuyên dụng, trái lại, tất cả đi kèm với kính chắn gió gắn kết và bộ sạc cổng điện. Định vị gps điện thoại được gắn từ các nhà sản xuất lớn được xây dựng tốt, có thể điều chỉnh và thích nghi với các điểm lắp khác nhau với việc sử dụng một đĩa dính dính.

Trong khi có kính chắn gió điện thoại thông minh tốt đẹp gắn kết trên thị trường, việc bạn phải tốn ít thời gian, công sức và tiền bạc từ phía bạn. Ngược lại, gắn kết là không brainers và đi vào hộp với PNDs, do đó, PNDs có cạnh trong gắn kết, cũng.

Chất lượng bản đồ và chỉ đường gps của điện thoại

Bản đồ điện thoại thông minh và cơ sở dữ liệu điểm quan tâm được tải xuống ban đầu với việc mua ứng dụng, cho mỗi TomTom dành cho iPhone  hoặc được tải về ngay, cho mỗi Drive của MotionX GPS . Khi bạn tải xuống bản đồ khi đang di chuyển, bạn sẽ luôn có phiên bản mới nhất. Nhược điểm là bạn có thể không có bản đồ ở những vùng xa xôi ngoài phạm vi điện thoại di động. Nếu bạn làm rất nhiều nông thôn lái xe ra khỏi phạm vi 3G, ở lại với bản đồ trên boong.

Các ứng dụng điện thoại thông minh từng bước sử dụng các bản đồ và cơ sở dữ liệu chất lượng cao do các công ty lập bản đồ TeleNav và NavTeq cung cấp cũng như các nhà sản xuất PND.

Google đã đi theo con đường riêng của mình với Điều hướng của Google Maps. PND lưu trữ bản đồ và nó được cập nhật thường xuyên.

Khả năng kết nối của điện thoại với gps

Điện thoại thông minh có lợi thế lớn là luôn kết nối với mạng di động và Internet. Một số ứng dụng định vị GPS của điện thoại thông minh tận dụng kết nối này với tìm kiếm phức tạp. Dò tìm và tránh giao thông thời gian thực, và các dịch vụ như giá xăng dầu, trong khi những người khác sử dụng Internet ít. Kiểm tra ứng dụng có kết nối trước khi mua.

Các PNDs chuyên dụng có thể có hoặc không bao gồm mạng di động / kết nối Internet. Và bạn phải trả một khoản chi phí hàng tháng. Điện thoại thông minh thường có trình duyệt Web xuất sắc.Trong khi PND có trình duyệt có chức năng tối thiểu hoặc không có trình duyệt. Điện thoại thông minh có lợi thế trong việc sử dụng kết nối.

Có rất nhiều điều cần cân nhắc trong cuộc thảo luận của điện thoại thông minh so với cuộc tranh luận PND. Nhưng những sự kiện này sẽ giúp bạn quyết định.

MB: 0965.825.925 MN: 0931.962.979