Kinh nghiệm chọn camera hành trình ô tô

Ngày này, một camera hành trình không chỉ là một sự mua sắm sang trọng mới để thu được cảnh quay lý tưởng. Nó có thể cung cấp bằng chứng cho các yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Và được sử dụng để xác định những kẻ phạm tội có hành vi phạm tội đối với bạn hoặc người khác. Chính vì thế nhiều tài xế lái xe đã chọn camera hành trình ô tô A50, A54

Vậy để lựa chọn được một chiếc camera hành trình ô tô cần những gì?

Và không chỉ sử dụng điện thoại thông minh của bạn như một camera.  Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và nhiệt làm giảm tuổi thọ pin và gây ra thiệt hại lâu dài. Thêm vào đó, bạn nên có một thiết bị ghi âm chuyên dụng để bạn không phải gián đoạn để làm những việc khác.

Các thông số và tính năng quan trọng của Dashcam

Tất cả các dashcam đều có ưu và khuyết điểm, và thật khó để nói liệu một trong số có tốt hơn người khác hay không vì nó phụ thuộc vào những gì bạn cần. Dưới đây là những cân nhắc quan trọng nhất để thực hiện. Nếu bạn muốn đề xuất, bạn sẽ tìm thấy chúng ở cuối bài viết này.

 • Độ phân giải Video (Rất quan trọng)

  Tối thiểu, bạn sẽ muốn ghi HD 720p. Điều này đảm bảo rằng cảnh quay đủ sắc nét để tạo ra biển số xe, mẫu xe và mô hình, khuôn mặt. HD 1080p và dashcams độ phân giải 2K có sẵn, nhưng thương mại-off là các tập tin video lớn hơn.

 • Dung lượng lưu trữ (Rất quan trọng)

  Ít nhất, nhằm mục đích cho 64 GB bộ nhớ. Độ phân giải của dashcam cao hơn, dung lượng lưu trữ của bạn sẽ cần nhiều hơn để ghi lại cùng một lượng cảnh. Một giờ 720p cảnh quay có thể là 1 đến 2 GB trong khi một giờ video 1080p có thể lên trên 6 GB.

 • Night Vision (Rất quan trọng)

  Night vision là rất quan trọng vì bạn không bao giờ biết được khi một tai nạn có thể xảy ra. Đèn pha, đèn chiếu sáng thành phố và đèn chiếu sáng đường phố đôi khi có thể cung cấp đủ ánh sáng mà tầm nhìn ban đêm là không cần thiết – nhưng những ánh sáng đó sẽ không bao giờ ở đó. Đừng liều mạng.

 • Tự động Bật / Tắt (Quan trọng)

  Một số dashcams có khả năng bật động cơ xe hơi và tắt khi động cơ xe tắt. Đó là một-phải có tính năng vì dashcams chỉ hữu ích khi họ đang trên – và theo Luật Murphy, là thời gian bạn quên bật tính năng này sẽ là ngày bạn có một tai nạn. Đừng liều mạng.

 • Kích thước Camera (Quan trọng)

  Tất cả các vật cản hiển thị đều nguy hiểm khi lái xe, vì vậy tránh những tấm đê chắn sóng lớn có thể cản đường nhìn. Điều này rất quan trọng nếu bạn có các vật cản tiềm tàng khác, như một transponder EZ-Pass hoặc các chất làm mát không khí lơ lửng. Nói chung, nhỏ hơn là an toàn hơn.

 • Ghi Loop (Quan trọng)

  Khi bộ nhớ Cam đầy, có thể xảy ra hai điều. Nó dừng ghi âm, hoặc quay trở lại và ghi lại cảnh quay cũ nhất. Cách thứ nhất ngăn bạn tránh khỏi những cảnh quay quan trọng mà bạn quên gửi đi. Nhưng có thể để bạn dễ bị tổn thương nếu nó dừng ghi âm ở giữa một quãng đường dài. Loop ghi âm ít rủi ro hơn.

 • Cảm biến Ảnh hưởng (hữu ích)

  Một số cams phát hiện tai nạn, sau đó tự động lưu cảnh quay bắt đầu từ vài phút trước khi tác động. Một số cũng có thể tự động bật khi phát hiện một va chạm, ngay cả khi cam bị tắt, có ích khi đậu.

 • GPS (Tùy chọn)

  Theo dõi GPS có thể “chứng minh” rằng tai nạn xảy ra khi bạn nói điều đó xảy ra. Trong trường hợp cảnh quay không rõ ràng. Theo dõi GPS cũng có thể ghi lại tốc độ của bạn, có ích cho vé tốc độ sai. Và với tư cách là phụ huynh, việc ghi nhật ký bằng GPS. Có thể được sử dụng để xem nơi mà con bạn thực sự đi vào ban đêm.

 • Máy ảnh Mặt trận và Mặt sau (Tùy chọn)

  Nếu bạn muốn có đầy đủ phạm vi bảo hiểm, một màn hình hiển thị phía trước sẽ không đủ. Điều gì xảy ra nếu bạn nhận được từ phía sau kết thúc? Một chiếc camera hành trình ô tô mặt trước có thể cung cấp một số bằng chứng. Nhưng sẽ không nắm bắt toàn bộ sự cố. Một số cameras đi theo cặp, thứ hai gắn vào kính chắn gió phía sau.

 • Built-In Mount (Tùy chọn)

  Trong khi hầu hết các mẫu dashcam đi kèm với một cơ chế gắn kết, một vài thì không. Những điều này rất có thể được thiết kế để đặt trên bảng điều khiển của bạn. Nhưng nếu ý tưởng đó không phù hợp với bạn, bạn luôn có thể lấy một cam phổ gắn kết một cách riêng biệt.

  Xem thêm: cách chọn camera hành trình ô tô

 

MB: 0965.825.925 MN: 0931.962.979