Lịch sử của thiết bị dẫn đường ô tô

Ở Nhật, các thiết bị định vị ô tô được sử dụng rộng rãi hơn bất kỳ nước nào trên thế giới.

Tại sao ngày nay các thiết bị dẫn đường, thiết bị giám sát hành trình lại được sử dụng một cách phố biến như vậy.

Lịch sự phát triển của các thiết bị định vị dẫn đường

Sắp tới tất cả các thiết bị tham gia giao thông phải gắn thiết bị giám sát hành trình.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì yêu cầu về tầm nhìn của con người sẽ khác đi. Vào đầu những năm 80, thiết bị định vị xe ô tô đầu tiên được phát minh, sử dụng bản đồ tương tự và đường vòng. Bằng cách di chuyển một điểm trên bản đồ vẽ trên một thiết bị rõ ràng. Nó có thể đại diện cho vị trí hiện tại. Sau đó, sự phát triển của bản đồ số đã bắt đầu. Hệ thống định vị toàn cầu GPS được phát hành vào năm 1990. Dữ liệu lúc này được lưu trữ trên ổ CD.

Dữ liệu đã được lưu trữ trên CD/DVD-ROM

Năm 1993, khi hệ thống định vị toàn cầu quân sự của Mỹ (GPS) chính thức ra đời. Lúc này  hai loại hệ thống định vị mới đã được phát triển. Một là định vị điện tử của GPS, một là hệ thống dẫn đường tự động chuyển hướng. Vào thời điểm đó, CD-ROM, bản đồ số, GPS, và màn hình LCD đã được phát triển. Một đĩa CD-ROM có bộ nhớ quá nhỏ để lưu trữ toàn bộ dữ liệu của bản đồ phạm vi cả nước. Các nhà sản xuất thiết bị định vị xe ngay lập tức đã phát minh ra  DVD-ROM. DVD-ROM có dung lượng lớn gấp 7,5 lần so với CD-ROM. Năm 1997, thiết bị dẫn đường DVD và máy thu FM đã được tung ra thị trường cùng một lúc. Đó là bước ngoặt trong lịch sử thâm nhập của hệ thống định vị và dẫn đường. Thời kỳ hoàng kim của hệ thống thiết bị định vị ô tô sắp bắt đầu.

Hệ thống các thiết bị dẫn đường ô tô xe hơi có mặt đầu tiên tại nhật bản. Hệ thống định vị toàn cầu GPS có mặt đầu tiên ở Hoa kỳ. Đến nay các hệ thống thiết bị định vị giám sát dẫn đường ô tô xe hơi đã có trên toàn quốc.

MB: 0965.825.925 MN: 0931.962.979