Xe tải nào không phải xin cấp phù hiệu

Xe tải nào không phải xin cấp phù hiệu ? Xe tải nào thuộc diện bắt buộc gắn thiết bị giám sát hành trình ? Những xe nào phải dán phù hiệu ?

Là những câu hỏi băn khoăn khi bắt đầu vào quy định 1/7/2018 tất cả các xe sẽ phải gắn giám sát hành trình đồng thời xin cấp tem phù hiệu.

Xe tải nào không phải xin cấp phù hiệu

Xe tải nào không phải xin cấp phù hiệu

Xe tải nào không phải xin cấp phù hiệu, Lắp giám sát hành trình gps

Nghị định 46/2016/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, quy định:

Phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với hành vi điều khiển xe chở hành khách không có hoặc không gắn phù hiệu (biển hiệu) theo quy định hoặc có nhưng đã hết giá trị sử dụng hoặc sử dụng phù hiệu (biển hiệu) không do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Nghị định 86 có định nghĩa: “Kinh doanh vận tải bằng ôtô là việc sử dụng ôtô để vận tải hàng hóa, hành khách trên đường bộ nhằm mục đích sinh lời, bao gồm hình thức kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp và kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp”.

Như vậy, việc anh A chở hàng cho anh B rồi được anh B trả tiền vận chuyển thì gọi là hình thức kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp.

Còn việc doanh nghiệp tự trang bị ô tô tải để vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp mình đi giao cho khách hàng được xem là kinh doanh vận tải nhưng dưới hình thức không thu tiền trực tiếp vì tiền cước vận chuyển đã được cộng vào giá trị hàng hóa.

Kết luận: Xe nào muốn không phải xin ten phù hiệu thì cần chứng minh được xe mình vận chuyển hàng không sinh lời. ví dụ như: xe công vụ, xe từ thiện là chứng minh được không kinh doanh.

Các bước xin cấp ten phù hiệu vận tải ?

  1. Lắp giám sát hành trình ( chuẩn đẩy được thông tin xe lên bộ GTVT )
  2. Đăng kiểm kinh doanh ( tùy địa phương )
  3. Chụp ảnh: Đăng ký, Đăng Kiểm, CMT chủ xe
  4. Chuyển cho bộ phận kinh doanh Sao Việt
  5. Chờ lấy kết quả

CÔNG TY TNHH KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ SAO VIỆT
Tel: +84-982-866-939
Email: info@saovietjsc.vn
Hà Nội: Số 11 Phạm Tuấn Tài- Cầu Giấy
HCM: 48 Đường số 1, P 14, Quận 4

Xem thêm: Thiết bị định vị không dây ô tô

 

MB: 0949.419.859 MN: 0931.962.979