Có nên mua thiết bị định vị cho trẻ em đề phòng bắt cóc?

Liệu sản phẩm này có thực sự tốt?

Khi nạn bắt cóc trẻ em đang được cảnh báo thì nhiều bậc phụ huynh muốn mua thiết bị định vị cho trẻ em.

Vừa qua, trên nhiều diễn đàn xã hội; nhiều bậc cư dân mạng liên tục chia sẻ những thông tin liên quan các vụ trẻ em bị mất tích, bắt cóc… khiến dư luận lo lắng. Trước thực trạng này, nhiều bậc phụ huynh cho rằng; giải pháp tối ưu nhất chính là mua thiết bị định vị cho trẻ em. Bởi việc trang bị cho con một thiết bị định vị cá nhân cho trẻ giúp phụ huynh có thể vừa phòng ngừa; mà khi sự việc xảy ra, phụ huynh hoàn toàn có thể biết vị trí của con ở đâu; gọi điện liên lạc được với con và tìm ra kẻ bắt cóc.

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, giải pháp tối ưu nhất chính là mua thiết bị định vị cho trẻ em..

Theo tìm hiểu trên thị trường mạng xuất hiện nhiều loại thiết bị định vị như thiết bị định vị GPS cá nhân; đồng hồ thông minh có định vị;… Cụ thể, đối với loại thiết bị định vị GPS cá nhân có rất nhiều loại thiết bị; với kích thước và thời lượng Pin khác nhau.

Ví dụ trẻ sơ sinh thì có thể sử dụng thiết bị định vị siêu nhỏ SM16; với trọng lượng chỉ 27g và kích thước là 33x40x14mm; thời lượng Pin lên đến 2 ngày, đeo lên cổ của bé. Với học sinh mẫu giáo hoặc tiểu học, bé đã lớn; có thể sử dụng thiết bị định vị cá nhân GT03A hoặc GT06; với trọng lượng khoảng 70g, kích thước là 52x80x18mm; thời lượng pin lên đến 7 ngày, có thể đeo lên thắt lưng của bé; các bé vui chơi đùa nghịch thoải mái mà không sợ vướng hay gây khó chịu.

Định vị cầm tay Qbit theo dõi bí mật chính xác

Đây là thiết bị định vị được làm với hình dáng hoạt hình nên được rất nhiều trẻ em ưa thích

Theo quảng cáo, thiết bị định vị này hoạt động dựa trên hai loại sóng là sóng vệ tinh GPS; dùng để xác định vị trí của thiết bị. Và sóng điện thoại di động để truyền thông tin vị trí thời gian thực của thiết bị về cho người quản lý. Không những thế, pin và dung lượng có thể ghi lại tới 14-15 giờ đồng hồ liên tục mà không hề bị ngắt quãng.

Trước đó, trao đổi trên các phương tiện báo chí, chuyên gia Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng Bkav cho biết: “Theo tôi được biết, thiết bị định vị GPS trước đây chuyên dành cho xem máy; ô tô hoặc cho những gia đình có điều kiện, họ mua về lắp đặt chống trộm”.

Và theo ông Ngô Tuấn Anh; trước sự việc hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em được đăng tải trên mạng thời gian qua; các bậc phụ huynh lo lắng; mua thiết bị định vị GPS để giám sát con cũng là điều dễ hiểu.

ĐỊNH VỊ THEO DÕI BẢO VỆ TRẺ EM

Cũng theo ông Tuấn Anh, việc để thiết bị trong cặp hoặc trong người con cái mình 24/24; khi sóng của thiết bị phát ra cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe . Bởi, bản chất những sóng này nó cũng giống như sóng 3G

Mua định vị giúp bảo vệ con yêu mỗi ngày. Vậy mua định vị Qit ở đâu? Đến với saovietJSC để được tư vấn miễn phí

HOTLINE

MB: 0949.419.859 MN: 0931.962.979