Hướng dẫn cách lắp đặt camera hành trình ô tô đơn giản nhất

Hiện nay, những mẫu camera hành trình oto đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. Bởi vậy, chỉ cần tìm hiểu và làm hướng dẫn lắp camera hành trình sau đây, các bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt tại nhà. Cùng xem các thông tin hướng dẫn ngay sau đây nhé. 

Hướng dẫn lắp camera hành trình ô tô chi tiết

Quy trình lắp đặt camera hành trình gồm 5 bước cơ bản. Các bạn tự mình lắp đặt tại nhà thì cần thực hiện chính xác từng bước để đảm bảo thiết bị có thể hoạt động bình thường.

Bước 1: Chọn vị trí lắp

Có nhiều vị trí để lắp đặt camera hành trình cho ô tô. Tuy nhiên, vị trí ưu tiên nhất đó là tại trung tâm của tính chắn gió, gần với khu vực gương chiếu hậu bởi nó dễ dàng lắp đặt và quan sát nhất. Trước khi gắn camera, bạn hãy vệ sinh thật kỹ khu vực này.

vị trí lắp camera hành trình tốt nhất

Lưu ý: Nên để khoảng trống khoảng trống từ camera tới gương chiếu hậu phù hợp (khoảng cách chừng 7cm) để thuận tiện cho khâu tháo lắp camera.

Bước 2: Tìm vị trí nguồn điện

Sau khi đã tìm xong điểm lắp đặt, bạn hãy xác định vị trí nguồn điện 12V. Đa phần các mẫu camera hiện nay đều sử dụng nguồn điện được lấy trực tiếp từ tẩu sạc 12V trên xe

Bước 3: Tiến hành lắp đặt camera 

Trước tiên, bạn cần gắn chân đế vào thân của camera. Chân đế camera hiện được chia thành hai loại chính: kiểu chân đế băng keo và kiểu chân đế hút chân không. Sau khi lắp chân đế thành công, bạn hãy tháo phần vỏ bên ngoài của chân đế. Sau đó, cố định camera với chân đế.

Bước 4: Tiến hành đi dây nguồn

Đây là bước quan trọng nhất, cần thực hiện chính xác để camera có thể kết nối với nguồn điện.

  • Đi dây nguồn phía trên trần xe: Bạn cần kết nối dây dẫn dọc theo thân, vị trí giữa phần nhựa và vỏ bọc trần, cốt sao lùa dây tới gioăng cửa.
  • Đi dây nguồn dọc theo cánh cửa xe: Tại vị trí gioăng cao su, bạn hãy vạch và luồn dây vào đó. Ngoài ra bạn cũng có thể phanh hẳn gioăng rồi sau đó luồn dây vào bên trong.
  • Đi nguồn dọc theo khu vực hộc để đồ: Cách thứ nhất là bạn đi dây từ vị trí dưới thảm. Cách thứ hai là đi dây theo khu vực hộc để đồ (đồng thời giữ kẹp và dây trên hộc để đồ)
Huong-dan-di-day-camera-hanh-trinh

Bước 5: Khởi động và kiểm tra

Lúc này, bạn chỉ cần cắm dây vào nguồn điện, cắm thẻ nhớ, chờ trong vài phút và kiểm tra xem camera đã hoạt động chưa. Đối với lần đầu tiên thay thẻ nhớ, bạn hãy định dạng lại thẻ nhớ. Cuối cùng bạn chỉ cần tiến hành cài đặt một vài thông số cần thiết như thời gian ghi hình ảnh, lịch sử lộ trình.

Địa chỉ lắp camera hành trình ô tô chính hãng giá tốt

Hiện nay Sao Việt JSC là đơn vị uy tín, được nhiều người dùng tin tưởng lựa chọn với các dòng sản phẩm camera hành trình ô tô thương hiệu nổi tiếng như 70mai, VietMap, Blackvue, DDpai, AZdome… 

Sao Việt luôn cam kết cung cấp các sản phẩm camera hành trình chính hãng, chất lượng 100%. Ngoài ra, chúng tôi còn đảm bảo yếu tố về giá và các chính sách ưu đãi phù hợp cho khách hàng. Với quy mô đại lý chính hãng trên toàn quốc, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng trong việc tư vấn và lắp đặt sản phẩm miễn phí. Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, đảm bảo lắp đặt sản phẩm theo đúng quy trình. Bởi vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm sản phẩm hoạt động ổn định.

Với những thông tin hữu ích về hướng dẫn lắp camera hành trình trên, các bạn đã có thể nắm rõ quy trình và tự lắp đặt tại nhà. Nếu cần tư vấn thêm về sản phẩm và hỗ trợ lắp đặt, các bạn hãy liên hệ với Saovietjsc nhé. 

MB: 0965.825.925 MN: 0931.962.979