Địa chỉ lắp camera hành trình nghị định 10 uy tín chính hãng

Việc lắp đặt camera hành trình nghị định 10 là yêu cầu bắt buộc đối với các xe kinh doanh vận tải hành khách, xe container, xe đầu kéo. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp, chủ xe hiện vẫn chưa nắm được quy định này. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé

Quy định về việc xe ô tô phải lắp camera theo nghị định 10

Nghị định 10/2020/NĐ-CP mới đây đã có những quy định bắt buộc về camera giám sát trên ô tô. Theo nghị định này, các bạn phải nắm rõ những lưu ý sau:

Quy định về đối tượng phải lắp Camera hành trình

Nghị định 10/2020 này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh hoặc liên quan đến kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Cụ thể nghị định mới bắt buộc tất cả các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên và các xe vận tải hàng hóa bằng xe container, xe đầu kéo đều phải lắp đặt camera ô tô theo dõi suốt quá trình xe tham gia giao thông trước ngày 1/7/2021.

quy định về lắp camera hành trình nghị định 10

Quy định camera phải đúng chuẩn thông tư ban hành

Camera hành trình phải được lắp đúng theo quy định trên thông tư, nghị định đã ban hành như sau: 

Camera hành trình được lắp trên các xe kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên (kể cả lái xe), đảm bảo ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe và cửa lên xuống của xe) trong quá trình xe tham gia lưu thông.

Camera hành trình được lắp trên các xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo phải đảm bảo ghi và lưu trữ hình ảnh của người lái xe trong quá trình tham gia giao thông.

Quy định xe kinh doanh vận tải bắt buộc phải lắp camera lưu trữ hình ảnh

Trước ngày 1/7/2021, xe ô tô kinh doanh vận tải với sức chứa từ 9 chỗ (kể cả lái xe) trở lên đều phải lắp đầy đủ hệ thống camera hành trình. Điều này nhằm đảm bảo ghi và lưu trữ hình ảnh trên xe (bao gồm cả lái xe) trong suốt quá trình xe lưu thông. Khi dữ liệu này lưu trữ và cung cấp cho Cơ quan Công an, Cơ quan thanh tra có thẩm quyền yêu cầu.

Quy định về thời gian lưu trữ hình ảnh

Chính phủ cũng yêu cầu rõ về thời gian lưu giữ hình ảnh camera trên ô tô phải được đảm bảo như sau:

  • Tối thiểu 24 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly dưới 500 km;
  • Tối thiểu 72 giờ gần nhất đối với xe hoạt động trên hành trình có cự ly trên 500km

Camera hành trình nghị định 10 nên lắp loại nào?

Hiện nay, camera hành trình chuẩn theo nghị định 10 được nhiều người lựa chọn nhất vẫn là các sản phẩm của thương hiệu VietMap. Các bạn có thể tham khảo một số mẫu camera hành trình VietMap sau đây: 

Camera hành trình Vietmap VM300

Đây là thiết bị quản lý, giám sát hành trình xe trực tuyến từ xa dành riêng cho dịch vụ thương mại vận tải. Vietmap VM300 giúp ghi hình rõ nét toàn cảnh trước và trong xe, có thể định vị trực tiếp, lưu trữ hình hồng ngoại. 

Thiết bị còn sử dụng hệ thống quản lý đa nền tảng, có kết nối mọi lúc với dữ liệu Hotspot 4G, tự động truyền dữ liệu đến tổng cục đường bộ và tích hợp định danh tài xế. Đặc biệt, nếu xe di chuyển vào những khu vực không có sóng, Vietmap VM300 vẫn tiếp tục ghi hình tự động sao lưu khi có tín hiệu 3G/4G, sau đó thiết bị sẽ truyền dữ liệu còn thiếu và dữ liệu hiện tại lên tổng cục.

Camera hành trình nghị định 10 Vietmap VM300

Camera hành trình Vietmap VM350   

Đây cũng là mẫu camera hành trình đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật và đúng theo yêu cầu của Nghị định 10/2020/NĐ-CP. Thiết bị này hỗ trợ doanh nghiệp giám sát, điều hành phương tiện vận tải, xe khách dịch vụ chặt chẽ.

Vietmap VM350 ghi hình sắc nét ở độ phân giải Full HD 1080p, được tích hợp camera trong xe hỗ trợ chụp ảnh, ghi hình toàn cảnh trước – trong cùng lúc. Các tính năng của camera Vietmap VM350 gồm:  Ghi hình hồng ngoại, hệ thống quản lý trên nhiều thiết bị, kết nối mọi lúc với dữ liệu 4G, tích hợp định danh tài xế, kiểm tra lịch sử di chuyển của xe… Ngoài ra, thiết bị cũng có thể tự ghi hình và sao lưu khi xe di chuyển vào khu vực không có sóng. Sau đó, dữ liệu còn thiếu sẽ được gửi lên tổng cục. 

camera hành trình nghị định 10

Camera hành trình Vietmap H720

 Đây là thiết bị đáp ứng đúng yêu cầu của nghị định  10/2020/NĐ-CP và tiêu chuẩn kỹ thuật QCVN 31:2014/BGTVT. Vietmap H720 còn hỗ trợ kết nối từ xa 4 camera mang lại góc quay và tầm quan sát đa dạng. Các tính năng nổi bật của sản phẩm như: Ghi hình với thông tin GPS, Kết nối mọi lúc với Wifi Hotspot 4G, Phát lại video và âm thanh chất lượng cao. 

Thiết bị sử dụng hệ điều hành Linux cài sẵn và được tích hợp mã hóa video H.264 tiên tiến nhất của ngành Công nghệ thông tin. Người dùng có thể giám sát và quản lý phương tiện trên nhiều thiết bị nhờ vào khả năng truyền dữ liệu về máy chủ qua mạng 3G/4G, GPS và Wi-Fi của camera. 

camera nghị định 10 VietMap H720

Camera hành trình Vietmap DA250

Camera nghị định 10 vietmap DA250 cũng là thiết bị đáp ứng đủ nhu cầu của người dùng và theo tiêu chuẩn theo nghị định 10/2020/NĐ-CP. Các tính năng nổi bật của sản phẩm bao gồm: Ghi hình hồng ngoại; Ghi hình sắc nét với độ phân giải Full HD 1080p, Hỗ trợ lưu giữ hình ảnh và xem lại video trực tiếp trên HĐH Android, iOS. 

Sử dụng camera Vietmap DA250, người dùng có thể dễ dàng theo dõi, giám sát, quản lý phương tiện, nhân viên chỉ với kết nối ứng dụng thông qua điện thoại hoặc máy tính. DA250 có khả năng lưu trữ hình ảnh khi mất kết nối internet và tự động truyền dữ liệu đến tổng cục đường bộ Việt khi kết nối được khôi phục. 

Camera hành trình nghị định 10 Vietmap DA 250

Giá camera nghị định 10 có đắt không?

Để biết mức giá chính xác của các sản phẩm camera hành trình theo nghị định 10, thì cần dựa vào đơn vị cung cấp và thương hiệu camera hành trình đó. Với những đơn vị cung cấp khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá do chế độ bảo hành, bảo trì và hỗ trợ khách hàng. 

Hiện nay sản phẩm camera hành trình nghị định 10 thường có giá khoảng từ 3 đến 5tr. Các bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng, để lựa chọn theo thương hiệu và tính năng cần thiết nhé. 

Địa chỉ lắp camera theo nghị định 10 giá tốt uy tín

Không khó để các bạn lựa chọn được những đơn vị cung cấp camera hành trình nghị định 10. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ cung cấp sản phẩm uy tín và giá tốt thì chưa hẳn ai cũng biết. 

Sao Việt JSC đang là đại lý phân phối chính hãng các camera hành trình đáp ứng được đủ tiêu chuẩn của nghị định 10. Chúng tôi cam kết các sản phẩm camera đều chất lượng, kèm theo giá bán và chính sách ưu đãi hợp lý cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ tư vấn sản phẩm chi tiết và lắp đặt sản phẩm miễn phí, nhanh chóng. 

Hy vọng những thông tin trên, chúng tôi đã mang đến cho các bạn những kiến thức hữu ích về camera nghị định 10. Từ đó, các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Nếu vẫn còn những thắc mắc về camera hành trình nghị định 10, các bạn hãy liên hệ với Saovietjsc để được hỗ trợ giải đáp nhé. 

Sao Việt JSC – Camera hành trình ô tô chính hãng giá tốt

MB: 0949.419.859 MN: 0931.962.979